🌵 Về nội dung: Nơi bầu trời và đại dương gặp gỡ – cuốn sách dành cho những người đang yêu, đã yêu và sẽ tin vào tình yêu.

Câu chuyện kể về cuộc tình của Konoha Kakehashi (Lá) và Yui Igarashi ( biệt danh Bão). Một người vẽ tranh và một người chuyên viết lách. Giữa họ là cả một mối tình sâu nặng, là sự đồng cảm của 2 tâm hồn.

Họ gặp nhau khi tại một ngôi trường dành cho trẻ đặc biệt khi 13 tuổi. Bão và Lá đều là những đứa trẻ bị tổn thương và gặp những vấn đề trong cuộc sống. Năm 24 tuổi họ gặp lại nhau, tình yêu của họ lớn dần và họ quyết định chuyển về sống chung. Quãng thời gian sống chung không quá dài nhưng đủ để họ hiểu hết về nhau.

Bão là người có sự tổn thương trong quá khứ. Bão mê viết lách, viết lánh với anh giống như cả sự sống, nhưng tất cả những bản thảo tiểu thuyết của Bão đều bị các nhà xuất bản từ chối. Lá luôn là người ở bên động viên và giúp đỡ Bão suốt những ngày tháng khó khăn đó. Những ngày tháng ấy Bão đã hứa dành tặng cho Lá một cuốn tiểu thuyết và chính Lá sẽ là người vẽ những bức tranh minh họa cho cuốn tiểu thuyết ấy.

Bên nhau mấy năm cũng như bao cặp đôi khác. Họ gặp những rắc rối tình cảm, những hiểu lầm rồi đường ai nấy đi mặc dù tình cảm dành cho nhau vẫn rất nhiều.

5 năm sau đó khi Lá bất ngờ nhận được một lời đề nghị vẽ tranh cho 1 bản thảo chuẩn bị được đăng trên tạp chí được nhiều người đọc. Không khó để nhận ra, đó chính là lời hứa mà Bão đã hứa. Những bản thảo lần lượt được gửi đến, chương 1, chương 2… nhưng sau đó bị gián đoạn ở những chương cuối cùng. Lá đã rất lo lắng, bởi lẽ Lá biết Bão là người yêu chủ nghĩa tư do và sự đơn độc. Theo như lời kể của cô biên tập viên Honda thì Lá biết được Bão đang đến vùng đất Ireland nơi có khí hậu rất khắc nghiệt cũng là nơi gặp gỡ giữa bầu trời và đại dương. Khi bản thảo cuối cùng được gửi đến cũng là lúc anh tìm đến với bố mẹ mình.

Dự cảm có điều chẳng lành Lá đã quyết định lên đường đi tìm Bão để cứu lấy anh. Trong suốt cuộc hành trình đi tìm điểm gặp gỡ của bầu trời và đại dương Bão cũng đã nhận thấy rằng những thứ mà anh vốn tôn thờ lâu nay lại không phải thứ quan trọng nhất với chính mình, mà đó là Konoha và tình yêu của họ. Cũng chính tình yêu mãnh liệt đó đã giúp họ tìm thấy nhau để lại cái kết thỏa mãn bạn đọc.

🌵 Về hình thức: Chấm 10 điểm cho bìa, thực sự rất đẹp và truyền tải được linh hồn của cuốn sách. Không có lỗi chính tả, chất lượng giấy ok và được trang trí thêm một vài dòng hoa ở trên. Nói chung là ưng ý.

 

by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *